“อ๊อฟ ปองศักดิ์” เปิดใจ 5 ปีเหมือนฝันร้ายจากการถูกยัดเยียด ย้ำชัด “อ๊อฟไม่ใช่ขนมหวาน”

64

ตัดสินใจออกมาโพสต์ชี้แจงถึงเรื่องที่ไม่เคยมีโอกาสได้พูดเลย สำหรับนักร้องหนุ่ม อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ เมื่อมีหลายคนอาจจะเข้าใจผิดในทัศนะคติความคิดด้านการเมืองมาตลอดระยะเวลา 5 ปี โดยตนเองก็ถือว่าเป็นฝันร้ายเช่นกัน

“ย้อนกลับไปปี 57 มันมีภาพหนึ่งที่เปลี่ยนชีวิตอ๊อฟไปเลย และอ๊อฟอยู่กับฝันร้ายนั้นมา 5 ปี ในภาพวันนั้นคืออ๊อฟใส่สูท ถือถุงกระสอบ ยืนอยู่ข้างลุงคนหนึ่ง จริงๆ แล้วคือ วันนั้นไปถ่ายงานหนังสือเล่มหนึ่ง แถวทองหล่อ เห็นมีการเดินขบวน เลยออกไปถ่ายรูป ภายในไม่ถึง 5 นาที มีอาจารย์ท่านหนึ่งเดินมาลากไป พร้อมยัดถุงใส่เข้ามาในมือ ให้ไปยืนข้างลุงคนหนึ่ง ไม่ทันไรก็มีพิธีกรฝีปากกล้าประจำตรงนั้น กับตากล้อง ตรงมาสัมภาษณ์ พร้อมถ่ายรูป คิดในใจกับตัวเอง ‘ซวยแล้ว’ และก็จริงๆ”

“หลังจากนั้นฝันร้ายก็เกิดขึ้น ทั้งคำด่าทอ คำสาปแช่ง ความไม่ปลอดภัยต่างๆ งานที่ถูกยกเลิกไป อ๊อฟได้แต่เก็บความจริงไว้กับตัวเอง ไม่กล้าพูด ไม่กล้าเอ่ย ไม่กล้าแม้แต่จะออกมาบอกความจริง สุดท้าย ‘ฝันร้ายจากการถูกยัดเยียด’ ก็เป็นประโยคที่ตรงกับความจริงของอ๊อฟที่เกิดขึ้นที่สุด จากภาพที่ทุกคนเห็น ขอบอกตรงนี้ ใส่สูท หน้าเต็ม ผมแน่น ขนาดนั้น ไม่มีทางที่จะไปร่วมเด็ดขาด และสุดท้าย ‘อ๊อฟไม่ใช่ขนมหวาน’ และ ‘ไม่สนับสนุนความรุนแรงต่างๆ ที่เกิดขึ้น’ ใครยังรักและติดตามอ๊อฟ อ๊อฟขอบคุณมากๆ ค้าบ”