“มดดำ คชาภา” ขอมาดูม็อบให้เห็นกับตา บอกขอให้ทุกคนปลอดภัย ­­

74

มดดำ คชาภา จากการนั่งอ่านข่าวม็อบแต่ในสตูดิโอ วันนี้ขอเดินทางมาดูม็อบให้เห็นกับตาที่ตนเองที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว บอกขอให้ทุกคนปลอดภัย ­­

วันนี้ (17 ต,.ค. ) จากกลุ่มคณะราษฎร ได้ประกาศนัดรวมตัวกันชุมนุมที่ 3 จุดหลักใหญ่ๆ ได้แก่ ห้าแยกลาดพร้าว-อุดมสุข และวงเวียนใหญ่ ซึ่งแต่ละพื้นที่มีการรายงานว่ามีกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางมาร่วมชุมนุมกันเต็มพื้นที่จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. ทุกพื้นที่ได้ประกาศยุติการชุมนุม

ทั้งนี้ ในอินสตาแกรมของ มดดำ คชาภา พิธีกรฝีปากกล้า ได้โพสต์ภาพของตนเองอยู่ในพื้นที่ชุมนุมบริเวณห้าแยกลาดพร้าว โดยบอกว่าขอมาให้เห็นกับตาตนเอง “มาดูให้เห็นกับตา ว่าการชุมนุมครั่งนี้เป็นไง ทุกคน รักษาความปลอดภัยด้วย ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะ”

นอกจากนี้ยังได้นำภาพของทีมงานรายการแฉมาลงพื้นที่เห็นภาพจริงกับตนเอง เพราะทุกครั้งจะรายงานข่าวแค่ในสตูดิโอ “อ่านข่าวอยู่แต่ในสตูดิโอ ก็อยากมาให้เห็นกับตาสักครั้ง พวกเราทีมงานแฉเลยมากันทั้งทีม อยากเห็นภาพจริงๆ มาฟังเสียงและมาดูพลังในการแสดงออกของผู้ชุมนุมแบบไม่มีแกนนำ เมื่อแยกย้ายทุกคนดูแลรับผิดชอบพื้นที่อย่างเรียบร้อย ไม่มีเหตุรุนแรง ทุกคนคือประชาชนมือเปล่าที่พกเพียง ร่ม พัด และเสื้อกันฝน เรามาเพื่อดูว่า #whathappensinthailand”