“คารีสา” รีบขอโทษ ชาวเน็ตติงทำบุญกลับได้บาป เมนต์แรงบอกอำมหิต

162

นักแสดง-นางแบบสาว “คารีสา สปริงเก็ตต์” ตั้งใจไปทำบุญปล่อยกบ แต่ผิดพลาดนิดหน่อยเมื่อมีคนเข้ามาแนะว่าควรปล่อยใกล้ฝั่งมากกว่าการปล่อยลงน้ำ และมีบางคนเข้ามาว่าแรงว่าทำแบบนี้น่าจะทำบาปมากกว่า

ทำเอานักแสดงและนางแบบสาว คารีสา ต้องออกมาขอโทษหลังจากเจ้าตัวได้โพสต์คลิปที่ตั้งใจไปทำบุญปล่อยกบลงในอินสตาแกรม เป็นภาพที่เจ้าตัวค่อยๆ เคกบหลายตัวลงในน้ำ แต่มีชาวเน็ตพากันเข้ามาแนะนำว่าสิ่งที่สาวคารีสาทำนั้นอาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับกบได้เพราะกบเป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ ควรปล่อยใกล้ฝั่งมากกว่าการปล่อยที่น้ำลึกเพราะจะทำให้กบตายได้ แต่ก็อนุโมทนากับเจตนาที่อยากจะทำบุญของเจ้าตัว

แต่มากไปกว่านั้น คือ มีอีกหลายคนที่เข้ามาต่อว่ากับสิ่งที่คารีสาทำว่าเป็นการทำบาปมากกว่า อาทิ “อนุโมทนาอะไรกันค้า เค้ากำลังทำบาปชัดๆ มั่นใจมากว่าโยนลงตรงนี้ไม่โดนปลาใหญ่กินเรียบ ก็อดตาย อำมหิตจังค่ะ” ,”ทำบาปก่อนแหละ”  

ซึ่งเมื่อคารีสาเองก็ได้เข้ามาขอโทษกับสิ่งที่ตัวเองทำไปเพราะไม่รู้เรื่องอันตรายที่จะเกิดกับกบ โดยเจ้าตัวได้เข้าไปตอบคอมเมนต์ว่า

“ขอบคุณที่สอนบอกกล่างแนะนำแนวทางหนูมานะคะ ขออนุญาตพิมพ์ไว้นะคะจะได้ไม่เป็นเป้าให้คนมาเข้าใจหนูผิดโดยที่พี่อาจจะไม่ได้ตั้งใจเจตตาไปทางนั้น ปลากบเหล่านี้หนูเหมามาจากหน้าเขียงตลาด ไม่มีการเลือกเลยคะ รับมาทั้งหมด”