อาร์ทตี้ นักข่าวขวัญใจชาวม็อบ ไม่ได้ทำหน้าที่ใน Bangkok Post แล้ว – เปิดช่องยูทูบรอ

343

อาร์ทตี้ นักข่าวขวัญใจชาวม็อบ ไม่ได้ทำหน้าที่ใน Bangkok Post แล้ว – เปิดช่องยูทูบรอ

อาร์ทตี้ ปฐพร ไม่ได้ทำหน้าที่ใน Bangkok Post แล้ว ยันไม่ได้ถูกไล่ออก ประชาชนจับตา หลังเปิดช่องยูทูบรอแล้ว ยังไม่โพสต์คลิปแต่คนติดตามเป็นหมื่น

กลายเป็นขวัญใจผู้ชุมนุมและชาวเน็ตชั่วข้ามคืน สำหรับ อาร์ทตี้ ปฐพร นักข่าวจากสำนักข่าว Bangkok Post หลังมีคลิปไวรัลตอนรายงานสถานการณ์แบบเกาะติดด้วยสกิลภาษาอังกฤษสุดคล่อง มีไหวพริบ และมีมุมตลกธรรมชาติ สร้างสีสันให้กับบรรยากาศการชุมนุมไม่น้อย

ล่าสุด (18 ตุลาคม 2563) มีรายงานว่า อาร์ทตี้ ปฐพร ไม่ได้ทำหน้าที่ใน Bangkok Post แล้ว โดยเจ้าตัวได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางทวิตเตอร์ ด้วยการโพสต์ภาพออกจากกลุ่มแชต คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มทำงาน และทวีตข้อความระบุว่า “ไม่ได้โดนไล่ออกครับ พี่ ๆ หลายท่านในกอง บก. ทำงานด้วยความตั้งใจมีจรรยาบรรณจริง โดยเฉพาะคุณกรชนก (อ.นิเทศ จุฬาฯ) ซึ่งเป็นหัวหน้าเก่าผม คุณตั๊ก คุณธนา, คุณโหนก, คุณศูนย์รัฐ บก. ใหญ่ ไม่เคยปิดกั้นการทำงาน ทำงานอย่างตรงไปตรงมาตลอดครับ แต่กำลังคิดว่าเราอาจจะไม่เหมาะกับที่นี่”

อย่างไรก็ตาม อาร์ทตี้ ได้เปิดช่องทางยูทูบให้เข้าคนไปติดตามกันไว้ก่อน แม้ตอนนี้จะยังไม่มีคลิปวิดีโออะไรเผยแพร่ออกมา แต่ก็มีคนเข้าไปติดตามรอแล้วกว่า 19,000 คน เป็นที่น่าจับตามองของประชาชนว่า หลังจากนี้นักข่าวหนุ่มจะดำเนินไปในแนวทางไหน หรือจะมีสำนักข่าวอื่น ๆ มาดึงตัวไปร่วมงานด้วย