“แต้ว ณฐพร” ถือหนังสืออดีตผู้ต้องหา ม.112 ข้อความชัด “มันทำร้ายเราได้แค่นี้”

301

“แต้ว ณฐพร” ถือหนังสืออดีตผู้ต้องหา ม.112 ข้อความชัด “มันทำร้ายเราได้แค่นี้”

โดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นการเมืองเข้าจนได้ สำหรับ แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ นางเอกสาวชื่อดัง หลังเจ้าตัวโพสต์ภาพถ่ายขณะถือหนังสือบันทึกของ ภรณ์ทิพย์ มั่นคง หรือ กอฟ อดีตผู้ต้องหาคดี มาตรา 112 ลงบนอินสตาแกรม @taewaew_natapohn ซึ่งปรากฎให้เห็นข้อความบริเวณหน้าปกว่า “มันทำร้ายเราได้แค่นี้แหละ”

นอกจากนั้นแล้ว แต้ว ณฐพร ยังได้เขียนแคปชั่นประกอบภาพถ่ายดังกล่าว โดยเป็นการพูดถึงเหตุผลที่เธอเลือกอ่านหนังสือเล่มนี้เอาไว้ด้วยว่า…

“เหลือเล่มสุดท้าย เพิ่งได้มาค่ะ for #เจนนรี #เกมล่าทรชน

การเลือกอ่านหนังสือเล่มหนึ่งเพื่อศึกษาสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เพื่อตัดสินใคร แต้วเลือกหยิบหนังสือเล่มนี้มาอ่าน จากความตั้งใจแรกที่จะศึกษาประสบการณ์ และเข้าใจความรู้สึกของผู้ต้องขังสำหรับการรับบทบทหนึ่งในละคร ส่วนข้อมูลอื่นใดในหนังสือแต้วถือเป็นการอ่านเพื่อเปิดมุมมองการรับรู้สถานการณ์ต่างๆอย่างมีวิจารณญาณ และหวังว่าหนังสือเล่มนี้จะให้แนวคิดในการใช้ชีวิตที่เหลือของเราได้บ้างไม่มากก็น้อย.

So please don’t judge the book by its cover and don’t judge the holder by the book as well, Thank you “

และจากโพสต์ดังกล่าวนี้เองก็ได้ส่งผลให้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเห็นกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงตั้งคำถามกลับไปยังนางเอกสาวว่า หากเป็นการอ่านเพื่อศึกษาสำหรับงานแสดงจริง ทำไมถึงได้มีภาพของ ไฮโซณัย ประณัย ถือหนังสือเล่มเดียวกันถูกโพสต์ลงบนอินสตาแกรมสตอรี่ของเธอ